“Vượt ngưỡng” là chương trình truyền hình ghi lại hành trình thử thách, vượt qua giới hạn bản thân của những vận động viên “vàng” trong làng thể thao Việt Nam. Mỗi con người, mỗi lĩnh vực riêng, nhưng đều có chung một niềm khát khao mạnh mẽ chạm tới đỉnh vinh quang. Sự kiên trì, nỗ lực hết mình để vươn tới những đỉnh cao “không tưởng” của các vận động viên chính là niềm cảm hứng để ekip sáng tạo nội dung cho chương trình, qua đó lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với đông đảo khán giả xem truyền hình.

image001.png

Một trong những câu chuyện về hành trình vượt ngưỡng, phá bỏ giới hạn bản thân truyền cảm hứng chính là về vận động viên đi bộ Võ Xuân Vĩnh, phát sóng vào tối 17/12 vừa qua.

16 năm theo sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp, 10 năm được gọi lên Đội tuyển quốc gia, nhưng tên tuổi của Võ Xuân Vĩnh luôn gắn với “vua về nhì” khi anh liên tiếp giành 3 tấm Huy chương Bạc SEA Games 27, 28 và 30.  

image002.png

Giấc mơ vô địch SEA Games của Võ Xuân Vĩnh tưởng chừng xa xôi. Ấy vậy mà, chàng trai ấy đã khiến người yêu thể thao bất ngờ khi vô địch SEA Games 31 năm 2022. Đó chính là “quả ngọt” đầu tiên cho bao nỗ lực của chàng trai đến từ Đà Nẵng.

Chia sẻ về hành trình giành được tấm huy chương vàng SEA Games quý giá, Võ Xuân Vĩnh cho hay, anh rất kỳ vọng vào lần SEA Games này bởi trước đó thành tích cao nhất của anh là tấm huy chương bạc. Bên cạnh đó, sự đồng hành, động viên và khích lệ từ phía gia đình, đặc biệt là người vợ chính là nguồn động lực quý giá giúp Võ Xuân Vĩnh chinh phục đỉnh vinh quang.

image003.png

Dù sở trường là đi bộ và gặt hái nhiều thành tích ở nội dung này, nhưng Võ Xuân Vĩnh lại tiếp tục đăng ký tham gia môn triathlon (ba môn phối hợp) ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022. Chia sẻ lý do với ekip “Vượt ngưỡng”, nam vận động viên muốn thử sức và vượt ngưỡng bản thân nên mới quyết định tập và làm quen với triathlon. Mặc dù là lần đầu thi đấu triathlon nhưng anh rất quyết tâm để có kết quả tốt nhất. 

Không chỉ dừng lại ở đi bộ hay triathlon, Võ Xuân Vĩnh còn bày tỏ mong muốn muốn tham gia cự ly full marathon để “xem giới hạn của bản thân mình tới đâu”. Không bao giờ muốn dừng lại, luôn sẵn sàng thử sức với những mục tiêu mới, đó chính xác là những gì miêu tả về chàng trai Đà Nẵng này. 

image004.png

Sự nỗ lực và quyết tâm của Võ Xuân Vĩnh truyền cảm hứng cho nhiều người, khuyến khích họ dám thử sức ở những điều chưa từng làm hay không phải sở trường. Để được truyền cảm hứng từ những vận động viên “phi thường”, đừng bỏ qua các số phát sóng tiếp theo của “Vượt ngưỡng”, lúc 21h10 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo thêm tại:

Fanpage:

Bích Đào