Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Sìn Hồ, Lai Châu. 

Cùng dự Ngày hội đặc biệt này với nhân dân Sà Dề Phìn còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ; cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Lai Châu.

Sà Dề Phìn là xã miền núi, trên cao nguyên Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu. Sà Dề Phìn có 4 bản, với hơn 350 hộ gia đình, chủ yếu là đồng bào dân tộc H’Mông sinh sống. Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân xã Sà Dề Phìn biểu diễn nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và trò chơi dân gian truyền thống, đặc sắc “cây nhà lá vườn” của địa phương.

Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và nhân dân xã Sà Dề Phìn đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Nhân dân Sà Dề Phìn bày tỏ vui mừng, cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân cả nước, trong đó có xã Sà Dề Phìn. Nhờ đó, Sà Dề Phìn ngày nay có hạ tầng khang trang, đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, người dân đoàn kết, cuộc sống ấm no. Bà con bày tỏ quyết tâm đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xóa bỏ các hủ tục, khôi phục bản sắc truyền thống văn hóa của dân tộc, giữ vững an ninh, phát huy vai trò của Nhân dân trong công việc của địa phương.

Chung vui với nhân dân xã Sà Dề Phìn, phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Đoàn kết là truyền thống quý báu trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là động lực quan trọng, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Trải qua 20 năm tổ chức, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống tại các khu dân cư, đưa công tác Mặt trận về với cơ sở, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân, trong đó có Liên khu dân cư các bản thuộc xã Sà Dề Phìn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu. 

 Theo Thủ tướng, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay càng có ý nghĩa hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực, khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thủ tướng cho biết, năm 2023, mặc dù tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều vấn đề chưa có tiền lệ, vượt dự báo, khó khăn, thách thức nhiều hơn thời cơ, thuận lợi nhưng đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tiếp tục là một điểm sáng của kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng khẳng định, đạt được những kết quả tích cực đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, mà trực tiếp, thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; sự giám sát, đồng hành của Quốc hội và các cơ quan trong hệ thống chính trị; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, chắc chắn, linh hoạt, sát thực tiễn của Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương; sự hợp tác, hỗ trợ của bạn bè quốc tế; sự ủng hộ, tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của toàn dân tộc ta.

Thủ tướng Chính phủ bày tỏ vui mừng được biết trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu đã phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung nguồn lực, khai thác tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh và đạt được những kết quả tích cực về nhiều mặt.

Trong đó, với đặc thù là một địa bàn nằm ở vùng núi, còn nhiều khó khăn nhưng bà con Liên khu dân cư xã Sà Dề Phìn đã luôn đoàn kết, nỗ lực cố gắng; tích cực chăn nuôi, trồng trọt với các loại vật nuôi, cây trồng có thế mạnh, có giá trị kinh tế cao, chủ động chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo các mô hình có hiệu quả kinh tế cao hơn như cây lê, rau, chè cổ, dược liệu…; tổng đàn gia súc hiện đã tăng 2,6% so với kế hoạch giao đầu năm. Việc giao đất, quản lý rừng được chính quyền và nhân dân xã thực hiện ngày càng chặt chẽ. Các tiêu chí nông thôn mới được quan tâm, thực hiện tốt.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến; thường xuyên quan tâm chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ; hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo…; đời sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên.

Các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng xã, đơn vị, trường học không có tội phạm ma túy và người nghiện ma túy”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được triển khai rộng khắp. Hiện có 3/4 bản đạt bản văn hóa, 256/350 hộ gia đình văn hóa (đạt gần 73,2%), trong đó có 47 hộ được công nhận đạt 3 năm liên tục, 7 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại ngày hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex